My Profile    
Profile Avatar
yensaobaoquyen
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Chúng ta có thể ngồi yên trong ngôi nhà đó khá lâu để theo dõi đường bay của đàn yến trong ngôi nhà đó. Một nhà yến có tum ở giữa, có lỗ chim bay vào, hai cánh nhà ở hai bên, khi chim bay vào nhà chim sẽ gặp bức tường nhà ở trước cầu thang, chúng sẽ qua cánh phải và bay một vòng theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, quay vòng sang cánh trái…đó là đường bay quen thuộc của chúng. +Theo tôi khi sửa chữa ngôi nhà cần phải dựa theo đặc điểm của chim yến đang sống trong ngôi nhà đó như thế nào để trổ cửa sang nhà bên một cách hợp lý, tức là tìm hiểu đường chim bay trong ngôi nhà và chọn vị trí cửa sẽ trổ ở đâu là rất quan trọng.


Có thể nói, nuôi yến trong nhà hiện nay là một nghề hái ra tiền” và có nhiều triển vọng, nhất là đối với các vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Muốn đạt được hiệu quả thì ngôi nhà cho yến ở khi xây dựng phải cao hơn 8m, đồng thời phải được sửa chữa lại cho đúng kỹ thuật như: lắp hệ thống phun sương, tạo độ ẩm để duy trì nhiệt độ luôn ở dưới 30 độ C; từ ánh sáng đến âm thanh, cho đến việc tạo các góc cạnh để giúp cho yến dễ dàng làm tổ... Trong đó, điều quan trọng nhất là việc thiết kế những bộ loa tạo âm thanh thu hút chim yến về ở bước đầu. Đà Nẵng được nằm trong top 20 bãi biển đẹp nhất hành tính, Đường bờ biển Đà Nẵng kéo dài 60km từ chân đèo Hải Vân đến Ngũ Hành Sơn rồi đến Cửa Đại- Hội An với nhiều bãi biển đẹp và sạch sẽ. Nơi đây còn được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, một số bãi biển nổi tiếng như: Bãi biển Sơn Trà, bãi biển Non Nước, bãi biển Thanh Bình, bãi biển Mỹ An... sẽ là địa điểm chụp ảnh cưới lãng mạn cho các cặp đôi.


Yến chống chọi để tồn tại, tạo hoá không đành lòng diệt vong một biểu tượng của tình yêu, tình mẫu tử. Trong thiên nhiên hoang dã, chắc Yến là loài duy nhất được mệnh danh rút ruột cho con” nhờ đặc tính làm tổ bằng nước dãi. Như vậy vấn đề thiết kế nhà yến, vị trí xây nhà (môi trường, khu vực chim sinh sống) kỹ thuật dụ chim và cuối cùng là thu hoạch hợp lý là một tổng thể làm nhà chim thành công. Cửa ra vào thông với phòng lượn hoặc thông với đường luồng thông tầng có thể làm phên che tối phía trên cửa là được (ảnh 3). Về mặt kỹ thuật ta bố trí ánh sáng sao để khi ta đứng ở chổ xa cửa nhất ( chổ ánh sánh đi vào nhà) vẫn nhìn thấy một chút ánh sáng mờ mờ là được.


 XEM THÊM VỀ XÂY NHÀ YẾN Công Ty Yến Sào Bảo Quyên - Chuyên Tư Vấn Phát Triển Nhà Yến   
    
Inspired by Nina